Tổng quan kỹ thuật vi dãy mô - Nguyễn, Văn Thỉnh (Tạp chí Y Dược Huế, 2026)
Bài tổng quan trình bày về kỹ thuật vi dãy mô, phương pháp tập hợp nhiều mẫu mô từ các khối paraffin khác nhau vào cùng một khối paraffin, cho phép phân tích đồng thời trên cùng điều kiện thử nghiệm. Mục đích nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện về lịch sử, ứng dụng, ưu nhược điểm và triển vọng của kỹ thuật này. Tài liệu tham khảo được thu thập từ các công bố quốc tế, sau đó tổng hợp và phân tích theo các nội dung. Kỹ thuật vi dãy mô có nhiều ưu điểm như tiết kiệm tài nguyên, chuẩn hóa xét nghiệm và nâng cao hiệu suất, dù còn tồn tại hạn chế về tính đại diện mô học và cũng như đòi hỏi về mặt kỹ thuật và chi phí đầu tư. Kỹ thuật vi dãy mô là công cụ quan trọng trong mô bệnh học hiện đại, cần được đầu tư và ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.